Đời sống

Hà Nội: ‘Hố tử thần’ xuất hiện trên tỉnh lộ, nghi do khoan giếng

T.Q
ANTD.VN -  Vào khoảng 17h chiều nay (6-4), trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua phố chợ (thôn 2 xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện “hố tử thần” ước tính rộng trên 10m2.

Theo lời kể của một số người dân, khu vực này ban đầu xuất hiện vết nứt nhỏ, rồi dần phát triển đột biến thành “hố tử thần”, gây sụt lún ba ngôi nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng 2 căn bên cạnh.

Hà Nội: ‘Hố tử thần’ xuất hiện trên tỉnh lộ, nghi do khoan giếng ảnh 1

"Hố tử thần" đe dọa sự an toàn của các ngôi nhà trong khu vực

Lực lượng chức năng xã và huyện Chương Mỹ đã lập chốt, phong tỏa toàn bộ khu vực, cấm người dân lại gần “hố tử thần” để đề phòng rủi ro và phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Lãnh đạo xã Quảng Bị nhận định về giả thiết nguyên nhân hình thành “hố tử thần”, có thể do một hộ gia đình ở thôn 2 xã Quảng Bị tiến hành khoan giếng với độ sâu hàng chục mét, thậm chí giàn khoan bị nghiêng. Sợ hãi, đội thợ khoan đã dừng thi công, rời hiện trường và thông báo chủ nhà di chuyển. Nhận thấy nguy hiểm, các hộ liền kề cũng nhanh chóng rời khỏi nhà nên vụ việc đã không gây thiệt hại về người.

Hà Nội: ‘Hố tử thần’ xuất hiện trên tỉnh lộ, nghi do khoan giếng ảnh 2

Toàn bộ khu vực đã được phong tỏa

Ngay sau đó, miệng hố đã được chính quyền cơ sở cho đổ đá mạt lấp một phần, nhưng vẫn còn khá rộng và ăn sâu vào trong. Mặt tiền 5 ngôi nhà ở khu vực “hố tử thần” bị nứt. Cơ quan chức năng đang khẩn trương xác định nguyên nhân, cũng như tìm giải pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân trong khu vực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC