Đời sống

Hà Nội: Hai ca nghi Covid-19 trong cộng đồng ở Nam Từ Liêm đã âm tính

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong số 3 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vào sáng 1-10, 2 ca người đã có kết quả nghiệm bằng PCR âm tính, ca còn lại đang chờ kết quả từ CDC Hà Nội…
Hà Nội: Hai ca nghi Covid-19 trong cộng đồng ở Nam Từ Liêm đã âm tính ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội

Chiều nay, 1-19, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 2/3 ca nghi nhiễm Covid-19 được thông báo ở quận Nam Từ Liêm vào sáng cùng ngày hiện đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính bằng kỹ thuật RT-PCR.

Đây là 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại phường Phương Canh và phường Mỹ Đình 1. Ca nghi nhiễm còn lại ở phường Mễ Trì đang chờ kết quả từ CDC.

Được biết, trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Phương Canh là anh N.V.H. (sinh năm 1980) có lịch trình di chuyển đến địa bàn tỉnh Phú Thọ trong một số ngày qua. Vì thế, ngay từ tối qua, tỉnh Phú Thọ đã thực hiện các biện pháp truy vết, cách ly y tế với các trường hợp liên quan.

Đến 14h00 chiều nay, Sở Y tế Phú Thọ đã nhận được văn bản của CDC Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm trường hợp N.V.H có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR (mẫu đơn). Do đó, tỉnh này đã dừng các hoạt động điều tra, truy vết và kết thúc việc tổ chức cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 đối với tất cả các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC