Đời sống

Hà Nội: Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy

LN

ANTD.VN - 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh vừa được lực lượng chức năng giải cứu, đưa ra ngoài an toàn.

Trước đó, khoảng 13h45 ngày 29-11, Tổng đài 114 Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh (địa chỉ ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

Hà Nội: Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy ảnh 1

Lực lượng chức năng tổ chức cứu nạn, đưa nhiều người mắc kẹt trong thang máy ra ngoài an toàn

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi nhận được thông tin Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 đã khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn.

Tại hiện trường, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã mở được 1 thang và cứu 17 người ra ngoài, còn 1 thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Sau khoảng 5 phút triển khai, các lực lượng cứu hộ đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Hiện nay, gặp sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy. Vì vậy đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.

Nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động, đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC