Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Gần 90% người bình chọn muốn bỏ loa phường

Đông Hưng
ANTD.VN - Tính tới 21h ngày 25-2-2017, ngày cuối cùng lấy ý kiến khảo sát người dân về hệ thống thông tin cơ sở (loa phường) trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, có 89,67% người cho ý kiến chọn phương án “Không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường”.
Kết quả khảo sát trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội tính tới 21h ngày 25-2

Kết quả khảo sát trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội tính tới 21h ngày 25-2

Tính tới 21h ngày 25-2, tổng số người bình chọn về hệ thống thông tin cơ sở (loa phường) trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội là 3.176 người. Trong số những người tham gia bình chọn, chỉ có 3,96% nghe loa phường để cập nhật thông tin; các phương tiện chủ yếu để người dân cập nhật thông tin là internet (45,1%), xem tivi (27,11%) và đọc báo (10,48%).

Có hơn 10% số người bình chọn cho rằng, thông tin từ loa phường là hữu ích; còn lại đến gần 89,94% người trả lời là thông tin từ loa phường không hữu ích.

Trả lời câu hỏi trực tiếp về hoạt động của hệ thống loa phường, 89,67 người cho ý kiến khẳng định “không cần thiết duy trì hoạt động của đài truyền thanh cơ sở” (loa phường), chỉ có 3,68% cho là “cần thiết, nên duy trì như hiện nay” và 6,65% thấy loa phường “có cần thiết nhưng phải đổi mới”.

Chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội là một trong nhiều kênh lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở đang được Sở TT&TT Hà Nội triển khai. Đại diện Sở TT&TT cho biết, sau khi tổng hợp thêm các hình thức lấy ý kiến khác (khảo sát, lấy ý kiến trực tiếp, tham vấn ý kiến các chuyên gia…) vào cuối tháng 3-2017, Sở TT&TT sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội. Căn cứ kết quả đó, TP Hà Nội sẽ cùng các đơn vị liên quan chính thức xem xét “số phận” của loa phường.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở TT&TT Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, đồng thời chỉ đạo Sở TT&TT cùng các đơn vị liên quan lấy ý kiến nhân dân về vấn đề loa phường, nếu thấy nơi nào loa phường không còn tác dụng thì mạnh dạn đề xuất TP cho dừng hoạt động, nơi nào còn phát huy hiệu quả thì giữ lại.

Tại cuộc họp với các sở ngành sáng 6-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, mỗi năm, ở cấp phường cần hàng trăm triệu để duy trì, duy tu hệ thống loa phường trong khi chất lượng thông tin còn kém, không hiệu quả...

Chủ tịch UBND TP nói: “Theo báo cáo, ở mỗi phường, kinh phí duy trì, duy tu hệ thống loa phường mất vài trăm triệu đồng trong khi chất lượng thông tin phát hành còn kém, chưa hiệu quả”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC