Đời sống

Hà Nội: Gần 50.000 công nhân lao động mất và thiếu việc

P.P
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết, tuần đầu tiên của năm 2022, số công nhân lao động mất và thiếu việc làm là 48.360 người.
Hà Nội: Gần 50.000 công nhân lao động mất và thiếu việc ảnh 1

Người lao động đăng kí tìm việc làm tại Hà Nội

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có báo cáo về tình hình việc làm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn Thủ đô.

Theo đó, cơ quan này cho biết, tuần đầu tiên của năm 2022, số công nhân lao động mất và thiếu việc làm là 48.360 người. Trong đó có 7.280 người mất việc, 41.080 người thiếu việc (tăng 600 người).

Để chăm lo cho người lao động các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục tham gia với chính quyền, chuyên môn cùng cấp và người sử dụng lao động để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc “4 tại chỗ”; Giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc biến thể Omicron tại địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, chăm lo, chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đảm bảo không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau; Tham gia với lực lượng y tế tại địa phương để hỗ trợ thành lập mới các Trung tâm Y tế lưu động, đặc biệt trong các khu công nghiệp – khu chế xuất, khu nhà ở xã hội, nơi có đông công nhân lao động thuê trọ...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC