Thể thao

Hà Nội FC và Sài Gòn FC lại "chạy theo" lịch đá AFC Cup 2021

Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo điều chỉnh lịch thi đấu bảng G và H có đại diện Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn góp mặt, lùi khoảng một tuần so với kế hoạch trước đó.

Ở thông báo ban đầu, Hà Nội FC (bảng G) và Sài Gòn FC (H) sẽ thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021 tại địa điểm trung lập, từ 22-6 đến 28-6. Tuy nhiên mới đây, ban tổ chức đã điều chỉnh.

Theo đó, Sài Gòn FC sẽ lần lượt gặp Lion City Sailor (Singapore) ngày 29-6, Kedah Darul Aman (Malaysia) ngày 2-7 và Persipura Jayapura (Indonesia) ngày 5-7. Tất cả các trận đấu bảng H sẽ tổ chức tại Singapore.

Hà Nội FC và Sài Gòn FC lại "chạy theo" lịch đá AFC Cup 2021 ảnh 1

Hà Nội FC tiếp tục phải "chạy theo" lịch mới điều chỉnh từ ban tổ chức AFC Cup 2021

Trong khi đó, Hà Nội FC sẽ ra quân vòng bảng AFC Cup 2021 vào ngày 30-6, gặp đội thắng tại vòng play-off. Kế đó, thầy trò HLV Park Choong-kyun sẽ lần lượt gặp Boeung Ket (Campuchia) ngày 3-7 và Bali Utd (Indonesia) ngày 6-7.

Hiện địa điểm thi đấu tập trung bảng G chưa được xác định do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chưa đội bóng nào đứng ra xin đăng cai, cũng như chứng minh đủ năng lực đáp ứng các tiêu chí AFC đưa ra.

Việc có tổ chức vòng play-off hay không cũng đang bị bỏ ngỏ. Trường hợp không thể tổ chức, ba đội bảng G vẫn giữ nguyên và thi đấu như lịch ấn định. Khi đó Hà Nội FC được nghỉ trận đấu ngày 30-6.

Điều đáng ngại nhất lúc này là địa điểm thi đấu bảng G chưa được xác định. Không loại trừ khả năng bảng đấu tiếp tục phải dời lịch. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các đội bóng, trong đó có Hà Nội FC, cũng như kế hoạch tổ chức giải V-League 2021.

Mùa giải 2020, ban tổ chức V-League đã phải điều chỉnh lịch thi đấu sau mỗi lần AFC dời lịch AFC Cup, trước khi quyết định huỷ giải giữa chừng vì dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC