Thể thao

Hà Nội FC có cơ hội nào vượt qua Viettel trong cuộc đua vô địch?

Tiểu Lam

ANTD.VN - V-League 2020 là mùa giải hấp dẫn nhất trong nhiều năm trở lại đây khi chức vô địch chỉ được xác định ở vòng đấu cuối cùng.

Trước vòng hạ màn của mùa giải 2020, Hà Nội FC có 36 điểm, kém đội đầu bảng Viettel 2 điểm. Ở vòng cuối, hai trận đấu quyết định ngôi vô địch sẽ đồng loạt diễn ra vào 17h ngày 8-11: Sài Gòn FC tiếp Viettel trên sân Thống Nhất và Than Quảng Ninh gặp Hà Nội trên sân Cẩm Phả.

Hà Nội FC có cơ hội nào vượt qua Viettel trong cuộc đua vô địch? ảnh 1

Hà Nội FC (phải) có làm nên kỳ tích ngược dòng trước Viettel ở vòng cuối? (Ảnh: Vũ Vy)

Đội bóng Thủ đô chỉ có duy nhất một cửa thắng để hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Bất kỳ kết quả nào khác ngoài 1 chiến thắng trước Than Quảng Ninh của Hà Nội FC cũng sẽ gián tiếp giúp Viettel lên ngôi.

Sau đây là những khả năng có thể xảy ra cho hai đội bóng này ở vòng cuối cùng.

Viettel vô địch khi:

- Thắng Sài Gòn FC.

- Nếu Viettel hòa Sài Gòn, Hà Nội FC phải không được thắng Than Quảng Ninh vì đội bóng Thủ đô đang có hiệu số vượt trội so với đối thủ (+17 so với +12). Nếu Viettel hòa và Hà Nội thắng, khi đó cả hai cùng có 39 điểm và đội bóng của Quang Hải xếp trên vì hiệu số.

- Nếu Viettel thua Sài Gòn, Hà Nội FC phải hòa hoặc thua Than Quảng Ninh. Trường hợp này Viettel có 38 điểm còn Hà Nội chỉ có 37 hoặc 36 điểm.

Hà Nội FC vô địch khi:

- Thắng Than Quảng Ninh, đồng thời Viettel không thắng Sài Gòn FC.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 6-11, Ban kỷ luật VFF đã đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận với HLV trưởng Hà Nội FC là ông Chu Đình Nghiêm do có những phản ứng thái quá với trọng tài ở trận gặp Sài Gòn FC.

Như vậy, đội bóng Thủ đô sẽ không có HLV trưởng ở trận quyết đấu với Than Quảng Ninh, một thiệt thòi không nhỏ cho nhà ĐKVĐ V-League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC