Kinh doanh

Hà Nội duyệt quy hoạch mở rộng sân golf quốc tế Đảo Vua

Phương Mai
ANTD.VN - Ngày 2/3, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1513/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mở rộng 18 hố golf tại sân golf quốc tế Đảo Vua tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.
Thành phố Hà Nội duyệt quy hoạch mở rộng sân golf quốc tế Đảo Vua

Thành phố Hà Nội duyệt quy hoạch mở rộng sân golf quốc tế Đảo Vua

Theo đó, quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 79.98ha (799.754m2). Quy mô sân Golf gồm 18 hố golf; gắn kết với sân golf hiện có đang hoạt động về không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật; tạo lập tổ hợp sân golf quy mô 54 hố golf hoàn chỉnh, thống nhất, tuân thủ các quy định, tiêu chí về hình thành và xây dựng sân golf, đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao, vui chơi giải trí, du lịch dịch vụ của thành phố.

Quy hoạch cũng nêu yêu cầu khai thác các tiềm năng về điều kiện tự nhiên, văn hóa xã hội, lịch sử truyền thống và nguồn lực con người của địa phương; đề xuất quy định quản lý xây dựng, làm cơ sở để lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định hiện hành và là cơ sở pháp lý để chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Cấu trúc không gian toàn khu vực quy hoạch phát triển theo các dải, lớp trên cơ sở địa hình tự nhiên dốc dần ra phía hồ Đồng Mô; bố trí không gian cây xanh - mặt nước nội bộ xen kẽ giữa các lớp, đường đánh golf, tận dụng tối đa các không gian mở tiếp cận ra phía mặt hồ Đồng Mô.

Không gian cảnh quan chủ đạo của khu sân golf là không gian cây xanh và mặt nước, kết hợp với tổ chức địa hình của các hố golf, công trình xây dựng phục vụ sân golf là các công trình thấp tầng, mật độ thấp.

Cùng đó, cần kết nối giao thông, không gian cảnh quan hài hòa với khu sân golf 36 lỗ hiện có qua một trục giao thông chính tại ranh giới phía Đông khu đất. Trên trục không gian này, sẽ bố trí khu trung tâm đón tiếp, dịch vụ bổ trợ (nhà câu lạc bộ).

Sân golf được thiết kế với các đường cong gợn sóng, đường đánh golf cơ bản theo hướng Bắc Nam, hệ thống phát bóng nhiều Tee, các Bunker thoáng và tầm nhìn tốt, các Green phù hợp địa hình.

Khu vực xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng cho thuê được bố trí tại khu đỉnh đồi cao nhất của sân golf và bố trí theo các đường đồng mức, được tổ chức thành các dải công trình, đan xen với các mảng cây xanh tiểu cảnh hài hòa cảnh quan, địa hình tự nhiên.

Theo quy hoạch được duyệt, Sở Quy hoạch Kiến trúc chịu trách nhiệm kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ, bản vẽ đồ án và quy định quản lý kèm theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mở rộng 18 hố golf tại sân golf quốc tế Đảo Vua tại Đồng Mô, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây theo đúng quy định; chủ trì phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây, UBND xã Sơn Đông tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được duyệt để cho các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC