Chính trị - Xã hội

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12 giờ hôm nay

Phú Khánh
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf từ 12 giờ 00 ngày 13/5/2021 để phòng dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Hà Nội vừa ký công văn số 47 gửi các Sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong những ngày qua, UBND TP đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 bao gồm: Chỉ thị số 11 ngày 5/5/2021, Chỉ thị số 12 ngày 11/5/2021 và Công điện số 7 ngày 12/5/2021.

Trong đó, TP yêu cầu toàn bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Trước những diễn biến biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn TP, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND TP yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf từ 12 giờ 00 ngày 13/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

Các đơn vị cần tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng BCĐ các ngành, các cấp, địa phương... chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC