Hà Nội: Đưa tay vào máy giặt đang chạy, bé trai 6 tuổi bị tai nạn nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Nghịch ngợm cho tay vào máy giặt đang hoạt động, bé trai 6 tuổi ở Hà Nội bị quấn đứt rời ngón trỏ, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Hình ảnh ngón tay của cháu bé bị cụt khi nhập viện

Hình ảnh ngón tay của cháu bé bị cụt khi nhập viện

Sáng 20-12, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, viện vừa tiếp nhận cháu bé 6 tuổi vào cấp cứu do bị tai nạn sinh hoạt để lại hậu quả rất nặng nề.

Thời điểm nhập viện, ngón tay trỏ của bàn tay trái bệnh nhi bị đứt rời, tuột da, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhi, gia đình sử dụng máy giặt lồng đứng, gần đây máy bị vỡ mặt kính phía trên chưa sửa. Trong lúc máy giặt đang hoạt động, cháu bé đã cho tay vào và bị quần áo quấn vào ngón tay.

ThS.BS Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, kíp bác sĩ đã tạo mỏm cụt, khâu bảo tồn cho bệnh nhi.

Tiếp đó, các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay của cháu bé, nhưng do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi nhỏ tuổi nên không thể nối được.

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Xanh Pôn thời gian qua đã tiếp nhận không ít trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt. Vì thế, các bậc phụ huynh cần thận trọng hơn khi để trẻ lại gần máy giặt để chơi đùa.