Đời sống

Hà Nội đột ngột mưa rét, miền Trung phòng lũ trở lại

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng sớm nay 22/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội gây mưa, mưa rào và rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở biên giới phía Bắc nước ta.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc bộ.

Hà Nội đột ngột mưa rét, miền Trung phòng lũ trở lại ảnh 1

Thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh đã chuyển rét vào sáng nay 22/12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, ngày trời lạnh, đêm trời rét,  nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác; ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. 

Khoảng đầu tuần sau, ngày 26/12, các tỉnh Bắc bộ tiêp tục đón một đợt không khí lạnh với cường độ tương đối mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu hơn. 

Đặc biệt từ 24 đến 25/12/, có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp ở Đông Nam Biển Đông. Vùng áp thấp có khả năng mạnh thêm và di chuyển hướng về khu vực Trung bộ.

Do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu vùng áp thấp trên Biển Đông với đợt không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường vào khoảng ngày 26/12 nên từ ngày 27-31/12 ở các tỉnh Trung Trung bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt); trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC