Kinh doanh

Hà Nội: Động thổ dự án khách sạn Four Seasons 6 sao bên hồ Gươm

Phú Khánh
ANTD.VN -  Ngày 17-1, Công ty CP Intimex Việt Nam (Tập đoàn BRG) đã động thổ khởi động dự án khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội bên hồ Hoàn Kiếm. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự buổi lễ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ dự án

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ dự án

Nằm tại vị trí đắc địa ở phố Lê Thái Tổ, khu vực gần hồ Gươm, đây là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội mang thương hiệu đẳng cấp thế giới Four Seasons. Dự án này sẽ cung cấp thêm 100 phòng khách sạn hạng sang cho thành phố, phù họp với chủ trương của thành phố Hà Nội nhằm phát triển thêm các khách sạn phân khúc cao cấp để thu hút các doanh nhân, du khách cũng như phục vụ nhu cầu hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế.

Khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội hướng ra Hồ Gươm cổ kính, trái tim của Hà Nội, một biểu tượng có giá trị lịch sử và văn hóa sâu sắc đối với người Hà Nội. Từ nguồn cảm hứng kiến trúc Pháp cổ điển và các nét đặc trưng trong văn hóa Hà Nội, các kiến trúc sư cùa tập đoàn thiết kế quốc tế WATG đã dựng lên một khách sạn lãng mạn, hiện đại, sang trọng mà vẫn giữ được đường nét kiến trúc Pháp hài hòa với không gian tuyến phố cổ.

Chia sẻ về dự án khách sạn Four Seasons Hà Nội, Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch HĐQT Công ty CPIntimex Việt Nam cho biết: Đối với Tập đoàn BRG và Intimex Việt Nam, công trình này không chỉ đơn thuần là một dự án khách sạn mà là công trình mang nhiều tâm huyết và tình yêu của những người con của Thủ đô. Chúng tôi mong muốn dựng nên một công trình điểm nhấn cho Hà nội, một kiến trúc ấn tượng giúp nâng tầm cảnh quan mà vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có của khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Việc đưa thương hiệu đẳng cấp Four Seasons hiện diện tại đây quả thật không hề dễ dàng, chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian và tâm huyết trong quá trình thương thảo, đàm phán, thống nhất các ý tưởng kiến trúc… cũng như thuyết phục được sự đồng thuận của các bên liên quan. Với sự đồng hành của Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Four Seasons, chúng tôi tin tưởng rằng công trình này sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới của thành phố Hà Nội, xứng tầm với vị trí vàng tại khu vực hồ Gươm - trái tim của Thủ đô".

Ông Rainer Stampier, Chủ tịch Vận hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Four Seasons Hotels and Resorts chia sẻ: "Thủ đô Hà Nội có một bể dày văn hóa với những nét độc đáo cuốn hút riêng. Chúng tôi rất vinh dự được là một phần rất nhò của thành phố phát triển mạnh mẽ này và cam kết mang lại những dịch vụ hàng đầu thế giới ở đây".

Phối cảnh dự kiến khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội

Phối cảnh dự kiến khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2016, Hà Nội đạt lượng du khách kỷ lục với 21,8 triệu lượt khách trong đó có 4,1 triệu khách quốc tế. Con số ấn tượng đó có được nhờ sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lưu trú. Tuy nhiên, số lượng phòng, khách sạn đủ tiêu chuẩn quốc tế còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, theo quy hoạch phát triển du lịch của thành phố, năm 2017, các doanh nghiếp sẽ đầu tư xây dựng trên dưới 15 khách sạn tiêu chuẩn 5 đến 6 sao trên địa bàn thành phố. Là công trình động thổ mở màn trong năm 2017, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn, chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường; phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ; góp phần tích cực vào việc phát triển du lịch, dịch vụ khách sạn trên địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC