Chính trị - Xã hội

Hà Nội đồng loạt chi trả 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

An Nhiên
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hai tháng 5, 6 trên địa bàn thành phố Hà Nội được chia làm 2 đợt. Việc chi trả này thực hiện xong trước ngày 20/5.
Hà Nội đồng loạt chi trả 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội ảnh 1

Hà Nội bắt đầu chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, thực hiện công văn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các cơ quan thuộc đơn vị này đã phối hợp với Bưu điện trên địa bàn bắt đầu đầu thực hiện chi trả cùng lúc số tiền của hai tháng 5 và 6 của năm 2021 vào cùng kỳ chi trả tháng 5 cho người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà và một số điểm chi trả trên địa bàn. Việc chi trả này thực hiện xong trước ngày 20/5.

Theo kế hoạch, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trên địa bàn thành phố Hà Nội được chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5-7/5 tại 5 quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hà Đông, Bắc Từ Liêm; 10 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Ba Vì, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Hoài Đức, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh và thị xã Sơn Tây.

Đợt 2 từ ngày 8-11/5 tại 7 quận: Long Biên, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và 7 huyện: Sóc Sơn, Thường Tín, Ứng Hòa, Thạch Thất, Thanh Oai, Quốc Oai, Mỹ Đức.

Để đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng nhưng vẫn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định; chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí tại điểm chi trả để phục vụ nhân viên chi trả và người hưởng trong trường hợp người hưởng không có khẩu trang.

Tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cần tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tụ tập đông người. Thông báo cho người hưởng địa điểm, thời gian chi trả, các biện pháp phòng, chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng lựa chọn, bố trí thời gian đến nhận tiền phù hợp và bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC