Chính trị - Xã hội

Hà Nội đề nghị người dân không tập trung đông người quanh các nhà thờ, hồ Hoàn Kiếm để phòng Covid-19

Phú Khánh
ANTD.VN - Số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội liên tục tăng cao, quận Hoàn Kiếm đã phân luồng từ xa, cấm đường và đề nghị người dân chỉ ra đường khi cần thiết trong dịp Giáng sinh và đón năm mới 2022 ,đặc biệt là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người như quanh các nhà thờ, không gian công cộng và hồ Hoàn Kiếm...
Hà Nội đề nghị người dân không tập trung đông người quanh các nhà thờ, hồ Hoàn Kiếm để phòng Covid-19 ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm đề nghị người dân không tập trung đông người ở các nhà thờ, hồ Hoàn Kiếm để phòng lây lan Covid-19

Chiều 23/12, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trong thời gian vừa qua, diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tương đối phức tạp, ca ca F0 gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh năm 2021 đúng vào những ngày cuối tuần, dự báo sẽ rất đông người đến các khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chính vì vậy, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cũng mong muốn người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người như các khu vực xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm...

Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung đến các cơ sở tôn giáo để bảo đảm phòng chống dịch.

UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng phương án tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h00 ngày 24/12/2021 đến 2h00 ngày 25/12/2021.

Đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm: căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm lớn UBND quận sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Hà Nội đề nghị người dân không tập trung đông người quanh các nhà thờ, hồ Hoàn Kiếm để phòng Covid-19 ảnh 2

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao đổi với phóng viên

Chủ tịch UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) Đặng Minh Tuấn cho biết, phường Hàng Trống có nhiều không gian công cộng như không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn kiếm và phụ cận, quảng trường trước cửa Nhà thờ Lớn... luôn là nơi thu hút đông người, nhất là các dịp cuối tuần, đặc biệt là dịp Lễ Giáng sinh, Tết...

Dịp lễ Giáng sinh năm 2021 đúng vào những ngày cuối tuần, do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên các địa điểm công cộng sẽ hạn chế hoạt động tập trung đông người, các chương trình giao lưu văn nghệ, hoạt động vui chơi, giải trí như những năm trước sẽ không được tổ chức để bảo đảm phòng chống dịch.

Quận Hoàn Kiếm tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h00 ngày 24/12/2021 đến 2h00 ngày 25/12/2021.

Dịp lễ Noel và Tết Dương lịch hàng năm, tại khu vực xung quanh Nhà Thờ Lớn, phố Hàng Mã, khi cực trước cửa Nhà hát lớn và khu vực hồ Hoàn Kiếm thường xuyên là nơi tập trung đông người.

Cùng với đó, việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong thời gian dài do dịch bệnh Covid-19 có thể tạo tâm lý cho người dân muốn được đi chơi Noel và Tết Dương lịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Đây là những biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, không để lây lan Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 17/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC