Đời sống

Hà Nội đang tiếp nhận, điều trị hơn 7.600 F0

Minh Trí
ANTD.VN -  Hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội, các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị, trạm y tế lưu động đang tiếp nhận và điều trị cho 7.600 trường hợp mắc Covid-19 (F0).
Hà Nội đang tiếp nhận, điều trị hơn 7.600 F0 ảnh 1

Các cơ sở điều trị Covid-19 nhẹ được thành lập ở bệnh viện tuyến dưới . Trong ảnh Phòng khám đa khoa Minh Phú (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong điều trị, các bệnh viện của Trung ương, của Hà Nội và cơ sở thu dung điều trị, trạm y tế lưu động đang tiếp nhận và điều trị cho hơn 7.600 F0. Để tăng cường phòng chống dịch trước tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội kiểm dịch y tế quốc tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhất là người đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận lây lan biến chủng mới; thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, cách ly, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh. CDC phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các đơn vị liên quan thu thập mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm chuyên sâu xác định chủng SARS-CoV-2 gây bệnh đối với các trường hợp có xét nghiệm dương tính và có tiền sử đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan chủng mới (Omicron). Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan củng cố, xây dựng và triển khai hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm tại Hà Nội, bao gồm giám sát thường xuyên, trọng điểm, dựa vào sự kiện, sàng lọc khu vực nguy cơ. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, đặc biệt là các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2… giúp công tác lãnh đạo chỉ đạo của UBND thành phố cũng như Sở Y tế được kịp thời.

Các đơn vị đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại các đơn vị, đặc biệt là an toàn tiêm chủng; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng bao phủ cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm trả mũi 2 cho đối tượng đã đến lịch tiêm. Có kế hoạch tiêm bổ sung, tiêm liều nhắc lại đối với người trên 18 tuổi thuộc diện tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ giám sát, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cũng như tham mưu với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị; tiếp tục củng cố năng lực cách ly, điều trị tuyến cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập duy trì thực hiện phân luồng, phân tầng, đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn. Đối với các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 thực hiện phân tầng điều trị, điều trị toàn diện, bảo đảm đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu và các điều kiện khác theo phân công, phân tuyến, phân tầng; sử dụng thuốc điều trị Covid-19 ngay sau khi được phân bổ để giảm tối đa thời gian điều trị của bệnh nhân, giảm tử vong.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vaccine Covid-19 đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên, ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh lý nền. Hoàn thành việc tiêm chủng đủ liều cơ bản cho người từ 18 tuổi và tiêm bổ sung, mũi nhắc lại theo chỉ đạo của UBND TP và hướng dẫn của ngành y tế.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC