Chính trị - Xã hội

Hà Nội đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn trong năm 2021

Duy Tiến
ANTD.VN - Thông tin đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội qua các thời kỳ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Thành ủy đã đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn trong năm 2021.
Hà Nội đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn trong năm 2021 ảnh 1

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Hà Nội chụp ảnh chung với các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 21-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì.

Tại hội nghị, sau khi xem phóng sự tài liệu về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Thủ đô trong năm 2020, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hà Nội đã đạt được, dù năm qua là năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng bộ thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin thêm đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ một số kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm qua, đặc biệt là việc thành phố đã tổ chức thành công đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở Đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII cũng được tổ chức thành công trọn vẹn, thực chất, để lại nhiều dấu ấn. Ngay sau Đại hội, Thành ủy đã chỉ đạo, xây dựng 10 chương trình công tác toàn khóa, dự kiến trong tháng 3 tới sẽ thông qua 4 chương trình; với 6 chương trình còn lại.

Năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5%, thu ngân sách không thấp hơn năm 2020. Thành ủy cũng đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn: Xem xét sửa Luật Thủ đô; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo Luật Quy hoạch mới.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Hà Nội cũng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; tập trung xây dựng Quy hoạch phân khu sông Hồng, kế hoạch cải tạo chung cư cũ...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là những việc lớn và thành phố mong muốn nhận được sự tham gia, góp ý bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Đồng chí cũng nêu rõ, Hà Nội có quy mô, tầm vóc như ngày nay là có sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí cán bộ, sự chung sức, đồng hành của các tầng lớp nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC