Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Đang cấy lúa, một phụ nữ bị sét đánh bất tỉnh

Duy Tiến
ANTĐ -Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai chiều nay, 27-6 cho biết, khoảng 10h sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một phụ nữ 37 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu vì bị sét đánh. 
Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai chiều nay, 27-6 cho biết, khoảng 10h sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một phụ nữ 37 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu vì bị sét đánh.

Hà Nội: Đang cấy lúa, một phụ nữ bị sét đánh bất tỉnh ảnh 1

Chị N.T.N ở Phú Xuyên bị sét đánh trong cơn mưa sáng 27-6 đang cấp cứu

tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: bác sĩ Lương Quốc Chính)

Theo bác sĩ Lương Quốc Chính, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân là chị N.T.N, nữ, 37 tuổi, ở Phú Xuyên (Hà Nội), được đưa vào khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau khi bị sét đánh. Qua lời kể người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 7h30 sáng nay, 27-6, chị N. đang cấy lúa ngoài đồng thì xuất hiện cơn mưa dông, chị chưa kịp tìm chỗ trú ẩn thì bị sét đánh trúng.

Sau khi bị sét đánh, bệnh nhân ngã vật ra và bất tỉnh, có tổn thương cháy xém và bỏng da vùng cổ, vai, ngực, tay và phần bụng bên trái. Bệnh nhân được người xung quanh đưa vào tại trạm y tế xã để sơ cứu, và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bộ Nông nghiệp để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa Bộ Nông nghiệp, bệnh nhân ở trong tình trạng hôn mê, vật vã và kích thích, mạch nhanh, huyết áp tụt, tổn thương bỏng độ I, độ II với tổng diện tích khoảng hơn 10% diện tích da cơ thể bao gồm vùng cổ, vai, ngực, tay và phần bụng bên trái.

Ngay lập tức, bệnh nhân được cho thở oxy, truyền dịch, cố định cột sống cổ. Kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy hình ảnh chảy máu não nhỏ vùng bao trong phải và não thất III nên bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị và theo dõi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC