Đời sống

Hà Nội đã xét nghiệm 1.400 người đi về Chí Linh và Vân Đồn, có thêm 1 ca nghi ngờ

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ đêm qua (29-1) tới nay, Hà Nội đã xét nghiệm Covid-19 được khoảng 1.400 trường hợp đi về từ TP. Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), phát hiện 1 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ.
Hà Nội đã xét nghiệm 1.400 người đi về Chí Linh và Vân Đồn, có thêm 1 ca nghi ngờ ảnh 1

Xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội

Chiều 30-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, các trường hợp được xét nghiệm đợt này là người dân đi từ vùng dịch (TP. Chí Linh - Hải Dương và sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh) từ ngày 14-1 đến nay.

Qua lấy mẫu và xét nghiệm khoảng 1.400 trường hợp từ đêm qua đến nay, Hà Nội đã xác định được 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân N.Q.M. (nam, 40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội, ở phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Ngoài ra, còn có 1 trường hợp khác nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện trường hợp này đang được xét nghiệm lại để khẳng định.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm cho những người đi về từ vùng dịch, hoàn thành trước ngày 1/2/2021. Dự kiến, sẽ có khoảng từ 5.000-7.000 trường hợp đi về từ vùng dịch được xét nghiệm.

Trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm âm tính, Hà Nội yêu cầu tất cả những người về từ vùng dịch phải tự cách ly. Riêng với người chưa qua 14 ngày, ngay cả khi có kết quả âm tính vẫn phải cách ly ở nhà đủ 14 ngày.

Cũng theo hướng dẫn mới nhất của Hà Nội, những người về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh); khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long (Quảng Ninh); xã Bình Dương (Đông Triều, Quảng Ninh) và TP. Chí Linh (Hải Dương) sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, các khu vực khác tiếp tục được cập nhật theo thông báo chính thức của Bộ Y tế hoặc UBND các địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC