Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Công viên lớn trên địa bàn chưa mở cửa từ sáng mai, 28-9

Nhóm PV
ANTD.VN - Từ sáng mai, 28-9, vườn hoa công cộng, công viên quy mô nhỏ trên địa bàn nhiều quận sẽ mở cửa trở lại để người dân vào tập thể dục, thể thao.

Ngày 27/9, UBND TP Hà Nội đã có quyết định cho phép hoạt động: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bản mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm...

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Liên quan đến quyết định này, nhiều người dân không khỏi thắc mắc, vậy từ ngày mai, 28/9, người dân được vào vườn hoa, công viên để tập thể thục, thể thao?

Bác Đặng Ngọc Thúy ở Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội thắc mắc: “Tôi đã đọc chỉ đạo mới nhất của TP Hà Nội về việc cho phép người dân được thể dục, thể thao ngoài trời, nhưng không hiểu những công viên lớn như Công viên Thống Nhất có mở cửa cho người dân vào thể dục hay không”?

Hà Nội: Công viên lớn trên địa bàn chưa mở cửa từ sáng mai, 28-9 ảnh 1

Công viên Thống Nhất chưa mở cửa trở lại từ ngày mai, 28/9

Trả lời thắc mắc của nhiều người dân về việc này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất Hà Nội thông tin, hiện đơn vị cũng đang cân nhắc việc thực hiện chỉ đạo mới của thành phố Hà Nội, tuy nhiên do trong quyết định ngày 27/9 không nhắc đến việc mở cửa công viên nên đơn vị cũng chưa có thay đổi gì mới về việc mở cửa lại Công viên Thống Nhất để nhân dân vào tập thể dục, thể thao.

Tương tự, lãnh đạo Công viên Thủ Lệ (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho hay, trong quyết định của TP Hà Nội không đề cập đến việc mở cửa các công viên nên đơn vị này cũng chưa tính mở cửa trở lại vào sáng mai, 28/9.

Trái ngược với quan điểm của các đơn vị quản lý công viên lớn trên địa bàn, nhiều quận cho biết, sẽ mở cửa từ sáng mai, 28/9, để nhân dân vào các vườn hoa, công viên thể dục, thể thao.

“Quận đang chỉ đạo các lực lượng và các phường xem xét, tháo dỡ việc phong tỏa các vườn hoa trên địa bàn quận để người dân có thể vào tập thể dục, thể thao. Quan điểm của quận là chỉ đạo mở cửa hết các công viên, vườn hoa từ sáng mai nhưng trên tinh thần phải đảm bảo phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố”- ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay.

Còn ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng cho biết, căn cứ trên chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hà Nội, quận Thanh Xuân vừa chỉ đạo các đơn vị, các phường rà soát cho mở cửa trở lại các vườn hoa và Công viên Thanh Xuân trên địa bàn quận từ sáng mai, 28/9.

“Trên địa bàn quận chỉ có Công viên Thanh Xuân và quận đã chỉ đạo mở cửa từ sáng mai để người dân có thể vào tập thể dục, thể thao.

Còn các vườn hoa công cộng cũng được thông báo dỡ bỏ dây phong tỏa nếu có. Tuy nhiên, tại các công viên thì tổ bảo vệ phải giám sát thường xuyên, phát loa nhắc nhở nếu người dân vào thể dục, thể thao mà tập trung đông người”- ông Dũng thông tin.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy, nơi có một số công viên lớn như Công viên Cầu Giấy, Công viên Nghĩa Đô… lãnh đạo quận cho hay, sẽ thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hà Nội vào chiều 27/9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC