Đời sống

Hà Nội công bố lịch trình di chuyển ca Covid-19 ở Vinhome OceanPark

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 22-5, CDC Hà Nội xác nhận, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm một trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, là nam bệnh nhân ở Vinhome OceanPark Gia Lâm…
Hà Nội công bố lịch trình di chuyển ca Covid-19 ở Vinhome OceanPark ảnh 1
Phong tỏa tạm thời toàn bộ tòa nhà S202 Khu đô thị Vinhome Ocean Park

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, bệnh nhân là N.Đ.C., nam, sinh năm 1982, làm quản lý công ty TNHH May Tinh Lợi ở KCN Lại Vu, xã Lại Vu (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được CDC Hà Nội và khẳng định nhiễm SARS-CoV-2 vào hôm nay. Trước đó, cùng công ty của bệnh nhân này tại Hải Dương có BN4706 đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Lịch trình đi lại của ca bệnh ở Vinhome OceanPark được CDC Hà Nội công bố như sau:

Ngày 7-9/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 10/5: Sáng đi làm. Chiều có tiếp xúc với Bùi Bảo Ngọc (là F1 của BN4706) tại công ty. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 11-14/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con. (Trong đó, ngày 12/5: có ở lại cơ quan không về nhà).

Ngày 15/5: Sáng, quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình bằng xe riêng. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng BN khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20h30, về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16/5: Khoảng 7h30, ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhome. Sau đó có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm, BN khai chỉ ở trên xe còn vợ vào chợ 1 mình. Sau đó về nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 17-21/5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, BN đã khai báo với cơ quan y tế và được TTYT Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5 gửi CDC Hà Nội.

Lúc 7h30 ngày 22/5: kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2,

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh lịch sử đi lại và các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan tới bệnh nhân để xử lý khi có kết quả khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC