Chính trị - Xã hội

Hà Nội có nhiều cách làm năng động, sáng tạo để phát triển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Phú Khánh
ANTD.VN - Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 23-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động, bài bản, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành thành phố, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và cử tri thành phố…
Hà Nội có nhiều cách làm năng động, sáng tạo để phát triển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, những tháng đầu năm 2021, cả nước phải đối mặt với khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng với sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân, nên đã hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh, kinh tế vẫn duy trì phát triển.

Đóng góp vào thành tựu chung của cả nước, những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, có nhiều cách làm năng động, sáng tạo, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, quyết sách của Nhà nước vào cuộc sống.

Hà Nội đã đóng góp trên 16% GDP, 18,5% thu ngân sách, 20% thu nội địa và 8,6% tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của cả nước. Thủ đô ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là động lực quan trọng đối với phát triển vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

“Trong thành tích chung của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận.

Các đại biểu phải dám chịu trách nhiệm với cử tri...

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, trong kỳ họp này, HĐND TP đã bầu nhân sự lãnh đạo của bộ máy chính quyền theo đúng quy định để đảm nhận và gánh vác để thực hiện thắng lợi những công việc quan trọng của Thủ đô và “mong các đồng chí tập trung trí tuệ, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”.

Mỗi đại biểu HĐND cần chủ động nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng; có những việc phải thể hiện rõ quan điểm, chính kiến và đề xuất, kiến nghị sâu sắc, ý nghĩa, giá trị thiết thực; dám chịu trách nhiệm trước trước cử tri và Hội đồng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Liên hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, xứng đáng là đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

“Yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới đang đặt ra những nhiệm vụ rất nặng nề, tôi mong rằng HĐND TP khóa mới kế thừa và phát huy những thành quả của các khóa trước, tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ lớn lao mà Đảng bộ, nhân dân Thủ đô tin tưởng giao phó”, đồng chí Trần Thanh Mẫn nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC