Chính trị - Xã hội

Hà Nội có bao nhiêu học sinh diện F0, F1 được đặc cách vào lớp 10 công lập?

Duy Anh
ANTD.VN -Hà Nội hiện không có học sinh lớp 9 thuộc diện F0 và gần 150 trường hợp F1, F2. Những trường hợp này sẽ được xét đặc cách tuyển thẳng hoặc xét tuyển bằng học bạ vào lớp 10 công lập năm nay.
Hà Nội có bao nhiêu học sinh diện F0, F1 được đặc cách vào lớp 10 công lập? ảnh 1
Học sinh Hà Nội thuộc diện F0, F1 không phải dự thi mà được tuyển thẳng vào lớp 10 năm nay

Tính đến ngày 31/5, toàn thành phố Hà Nội có 11 học sinh lớp 9 thuộc diện F1, có 133 học sinh thuộc diện F2 và không có học sinh lớp 9 thuộc diện F0.

Theo phương án tuyển sinh đối với các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa được UBND TP phê duyệt, thí sinh đăng ký dự thi được chia thành 3 nhóm: Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 là thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhóm 3 là các thí sinh còn lại, được phép đến trường thi. Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh tính đến 17h ngày 11-6-2021.

Thí sinh thuộc nhóm 1 được tuyển thẳng vào trường công lập đã đăng ký dự tuyển (nguyện vọng 1, 2 và 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh nhóm 1 được bổ sung ngoài chỉ tiêu đã được giao của trường.

Thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm trung bình môn lịch sử + Điểm ưu tiên. Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả cả 4 năm lớp 6, 7, 8, 9. Điểm trung bình môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ, lịch sử là điểm trung bình tương ứng các môn này trong năm học lớp 9.

Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh là tính đến 17h ngày 11-6-2021. Các trường hợp phát sinh từ ngày 12-6-2021 sẽ được xem xét bổ sung theo quy định. Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xác nhận đối tượng thí sinh thuộc nhóm 1, nhóm 2 theo quy định.

Theo đó, việc xét tuyển lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh, căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển để xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh.

Trên cơ sở đó, các trường sẽ báo cáo Sở GD-ĐT phê duyệt, tổ chức triển khai xét tuyển bảo đảm khách quan, công bằng, phù hợp với tình hình thực tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC