Đời sống

Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19

Thư Kỳ

ANTD.VN -  Ngày 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện.

Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cụ thể, trường hợp thứ nhất tại quận Bắc Từ Liêm là cán bộ ngoại giao Lybia (nam, 54 tuổi, sinh sống và làm việc tại Việt Nam). Ngày 19-11, bệnh nhân cùng gia đình (gồm vợ và 4 con) về Việt Nam trên chuyến bay QR976, hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Do là cán bộ ngoại giao nên bệnh nhân và gia đình được đưa về cách ly tại nơi ở (tòa N01T4 Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm).

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả 6 người đều âm tính. Ngày 30-11, bệnh nhân thấy mệt mỏi, được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám và điều trị tại khu cách ly đơn nguyên điều trị Covid-19. Đến 17h ngày 1-12, được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chuyển về tiếp tục cách ly tại nơi cư trú. Ngày 3-12, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm vợ và 4 con của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, vợ và các con của bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại Bệnh viện CATP Hà Nội.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.A.D (nam, 55 tuổi, ở quận Đống Đa). Đây cũng là BN 1150 nhập cảnh từ Pháp, được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân ra viện ngày 1-12, được cách ly tại nhà và lấy mẫu lần 1 ngày 3-12, cho kết quả dương tính ngày 4-12. Hiện, bệnh nhân được chuyển tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) là con gái và lái xe taxi chở bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, hàng xóm của bệnh nhân (F2) cũng được cách ly tại nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC