Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có giáo viên là F1

Phú Khánh
ANTD.VN - Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND  TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi huyện Đan Phượng, có 1 giáo viên thuộc diện F1, do đó, Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 8/8, Đoàn làm việc của Bộ Y tế do ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.

Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sau khi rà soát lại, toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng.

Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, theo ông Quý, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC