Xe+

Hà Nội cho phép 50 taxi Mai Linh hoạt động ở sân bay Nội Bài đưa/đón khách

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hiện tại, tại sân bay Nội Bài có 50 taxi của hãng Mai Linh được phép hoạt động đưa/đón khách.

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 50 xe taxi thuộc Chi nhánh CTCP Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND.

Từ nay đến khi TP Hà Nội hết giãn cách, sau khi 50 xe taxi thuộc Chi nhánh CTCP Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội được Sở GTVT Hà Nội cho phép hoạt động, Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp với doanh nghiệp để triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách trong khi các phương tiện vận tải đang tạm dừng hoạt động do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội cho phép 50 taxi Mai Linh hoạt động ở sân bay Nội Bài đưa/đón khách ảnh 1

Tại sân bay Nội Bài có 50 xe taxi Mai Linh hoạt động đưa đón khách trong những ngày giãn cách

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 trong quá trình đón, chở khách, sân Nội Bài đã đề nghị lái xe của Mai Linh Airport trước khi vận chuyển hành khách phải ghi lại các thông tin của hành khách bao gồm: Họ và tên, tên số hiệu chuyến bay (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Đồng thời, Công ty phải đảm bảo phương tiện phục vụ hành khách từ chuyến bay đầu tiên đến chuyến bay cuối cùng trong ngày; Tuân thủ yêu cầu của Sở GTVT và các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế.

Tổng số lượng phương tiện Mai Linh Hà Nội đăng ký hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài là 50 phương tiện; xe được bố trí vách ngăn giữa khoang lái xe và khoang hành khách, giá cước taxi được niêm yết công khai trên phương tiện taxi Mai Linh.

Lãnh đạo Mai Linh Hà Nội cam kết chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở GTVT và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị (lái xe phục vụ thực hiện 5K, trên xe trang bị nước khử khuẩn, phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi…).

Cùng với đó, Sở GTVT Hà Nội cũng cấp thẻ luồng xanh cho 200 xe taxi Mai Linh Hà Nội hoạt động trong thời gian thành phố giãn cách để phục vụ những nhu cầu cần thiết của người dân như đi cấp cứu, khám chữa bệnh…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC