Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Chi trả lương hưu tại nhà cho người hưởng mới từ ngày 3/8

An Nhiên
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, việc chi trả lương hưu bằng tiền mặt cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được thực hiện từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2021.
Hà Nội: Chi trả lương hưu tại nhà cho người hưởng mới từ ngày 3/8 ảnh 1

Cán bộ bưu điện TP.Hà Nội chi trả lương hưu cho người dân

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc số gửi Bảo hiểm xã hội Hà Nội, Bưu điện thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8/2021.

Để đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của người hưởng kịp thời, an toàn UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện chi trả cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 1/8/2021 qua tài khoản cá nhân ATM và chi tiền mặt tại nhà người hưởng. Thời gian chi trả tiền mặt thực hiện từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2021.

Trước đó, vào kỳ lương của tháng 7-2021, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã chi trả gộp hai tháng tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 7 và tháng 8 cho người thụ hưởng, cho nên đa số người nghỉ hưu, hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội đã nhận đủ tiền lương của tháng 8.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cũng đã phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC