Chính trị - Xã hội

Hà Nội chi hơn 3,8 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Quốc khánh

An Nhiên
ANTD.VN - Theo kế hoạch, UBND TP Hà Nội sẽ dành hơn 3,8 tỷ đồng tặng các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2021).
Hà Nội chi hơn 3,8 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Quốc khánh ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà gia đình người có công

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 178/KH-UBND về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc Khánh (02/9/1945-02/9/2021).

Theo đó, Hà Nội quyết định tặng quà mức 1 triệu đồng/suất (bằng tiền mặt) dành cho: Người hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương Tổ quốc ghi công hoặc Bằng có công với nước...

Trường hợp một cá nhân thuộc nhiều đối tượng người có công thì chỉ nhận một suất quà tặng của Thành phố.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng tặng 11 triệu đồng/đơn vị (10 triệu đồng tiền mặt, túi quà trị giá 01 triệu đồng) cho 7 cơ sở cách mạng là các đơn vị, tập thể được Nhà nước tặng danh hiệu Bằng có công với nước hoặc Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến.

Đồng thời, tặng 2,5 triệu đồng/người (2 triệu đồng tiền mặt, túi quà trị giá 500.000 đồng) gửi tới 14 cá nhân tiêu biểu (mỗi quận, huyện chọn 2 cá nhân tiêu biểu) là người có công thuộc đối tượng được tặng quà nhân dịp Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2021.

Việc tri ân đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng kịp thời là động thái của các tỉnh, thành phố nói chung, Hà Nội nói riêng nhằm thực hiện các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần với người có công; qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC