Chính trị - Xã hội

Hà Nội chấn chỉnh hoạt động giao hàng bằng xe mô tô

Hà Linh
ANTD.VN -  Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không được làm thêm bên ngoài.
Hà Nội chấn chỉnh hoạt động giao hàng bằng xe mô tô ảnh 1

Hà Nội yêu cầu shipper giao hàng không được làm thêm ngoài cho đơn vị khác

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp thực hiện cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện của các doanh nghiệp, đơn vị.

Cùng với đó, Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện chỉ hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của doanh nghiệp theo thời gian quy định, là từ 9h00 đến 20h00 hàng ngày tại vùng 1.

Các doanh nghiệp phải thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác, nhóm giao hàng trên ứng dụng mạng xã hội...

Trường hợp nhân viên đã được cấp giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp, đơn vị xin nghỉ việc, phải thực hiện thu hồi gấy đi đường, báo cáo và gửi giấy đi đường đã thu hồi về Sở Công Thương theo quy định.

Bà Trần Thị Phương Lan- quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: “Doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp Giấy đi đường có nhận diện. Lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC