Pháp luật

Hà Nội: Buộc thôi việc nữ công chức phường vụ 'bồi dưỡng' để tiêm vaccine 'thần tốc'

Quang Trường

ANTD.VN - Ngày 27/8, thông tin từ UBND quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, vừa ban hành quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với bà Nông Thị Cơ, công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình vì đã để xảy ra vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hà Nội: Buộc thôi việc nữ công chức phường vụ 'bồi dưỡng' để tiêm vaccine 'thần tốc' ảnh 1

Ngày 26/8/2021, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định kỷ luật công chức, buộc thôi việc đối với bà Nông Thị Cơ

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày Thượng tá Phạm Hải Thắng, Trưởng CAQ Ba Đình, cho biết đơn vị vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin vụ việc bà Nông Thị Cơ (SN 1993, công chức Văn phòng – Thống kê UBND phường Vĩnh Phúc) là người liên quan đến việc đòi “bồi dưỡng” trong vụ tiêm vaccine "thần tốc".

Cụ thể, người dân nào có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 "siêu tốc", thì "bồi dưỡng" từ 800.000 - 1 triệu đồng, sẽ không phải chờ đợi mà được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo Thành phố và CATP đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình và CAQ Ba Đình khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.

Hôm 24/8/2021, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Nông Thị Cơ để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 26/8/2021, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định số 1983 về việc Kỷ luật công chức đối với bà Nông Thị Cơ.

Tại điều 1 của quyết định này nêu rõ: Xử lý kỷ luật bằng hình thức kỷ luật "Buộc thôi việc" đối với bà Nông Thị Cơ, Công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Vĩnh Phúc vì đã để xảy ra vi phạm trong công tác tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 tại phường Vĩnh Phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC