Hà Nội: Bé trai 28 tháng tuổi bị dập nát, đứt gân bàn chân do cổng trượt tự động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một gia đình ở Hà Nội vừa lắp xong cổng trượt tự động chưa lâu thì xảy ra việc con trai 28 tháng tuổi bị kẹt chân, phải vào viện cấp cứu trong tình trạng bàn chân dập nát, đứt gân, lột da lộ gân…
Các bác sĩ xử trí điều trị bàn chân bị dập nát của cháu bé sau tai nạn (Ảnh: BV cung cấp)

Các bác sĩ xử trí điều trị bàn chân bị dập nát của cháu bé sau tai nạn (Ảnh: BV cung cấp)

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 3-6 cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi D.P. (28 tháng tuổi, ở Hà Nội) vào viện điều trị trong tình trạng bàn chân phải bị dập nát.

Theo lời kể của bố bệnh nhi, nhà anh lắp cổng trượt tự động để có thể ở trong nhà điều khiển từ xa. Vào buổi tối, gia đình đang ăn cơm thì có người quen dẫn con qua nhà chơi. Lúc này chị gái 9 tuổi của bé bấm nút mở cửa. Trong lúc cả nhà không để ý, cháu bé 28 tháng tuổi tò mò bám vào cửa để nghịch và bị kẹt chân.

“Khi nghe tiếng khóc thét, gia đình chạy ra thì đã thấy chân con bị kẹt vào cổng. Rất may mắn vì sau tai nạn người nhà có mặt ngay tại đó. Ngay sau tai nạn của con, gia đình tôi đã tháo cổng trượt để tránh xảy ra tai nạn tương tự về sau” - bố bệnh nhi chia sẻ thêm.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Khoa Chỉnh hình Nhi - Bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi D.P. cho biết, sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định bàn chân phải của trẻ bị dập nát, đứt gân, lột da lộ gân mu chân…

Bệnh nhi nhanh chóng được đưa vào phòng phẫu thuật xử trí bằng cắt lọc vết thương hoại tử, bỏ mô dập nát. Nối lại và phục hồi gân, mạch máu…để giữ lại bàn chân cả về chức năng và thẩm mỹ cho trẻ.

Sau phẫu thuật, hiện trẻ đã ổn định, tuy nhiên, do bàn chân bị dập nát phần gân cơ nên sau này bệnh nhi phải tập vật lý trị liệu để phục hồi dần.