Pháp luật

Hà Nội: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản

LN
ANTD.VN - Ngày 22-5, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1986; trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10h15 ngày 27-4, Tuấn điều khiển xe máy Honda Wave đi tìm kiếm những người có tài sản sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đến gần ngã ba Ngô Gia Tự - Trần Văn Trà, đối tượng phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy nên đã áp sát, giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy.

Hà Nội: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Minh Tuấn

Tuấn đi đến khu vực bờ mương thuộc phường Thượng Thanh thì để lại xe ở đây rồi đi bộ vào trong tổ 9 phường Đức Giang thay quần áo. Khi quay lại lấy xe, đối tượng bị Công an phường Thượng Thanh kiểm tra nên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hà Nội: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản ảnh 2

Tang vật bị thu giữ

Đấu tranh khai thác, Tuấn khai nhận trong các ngày 25-4, 26-4, đối tượng đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản tại đường Vũ Đức Thận, phường Việt Hưng và đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang. Theo hồ sơ, Tuấn có 2 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và vừa ra tù tháng 2 năm 2021.

Hiện Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC