Đời sống

Hà Nội: Bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Ông L.V.C., đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, 13 người khác trong nhóm vệ sĩ của bệnh viện là F1…
Hà Nội: Bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là 1 trong 5 bệnh viện của Hà Nội được phân công điều trị Covid-19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca dương tính mới tại cộng đồng. Bệnh nhân tên là L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội), Đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, tối 12-6, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Đến ngày 13-6, bệnh nhân có kết quả dương tính.

Theo điều tra ban đầu, từ ngày 3-6, ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi nhưng không thông báo với bệnh viện cũng không khám bệnh, vì nghĩ bị cảm cúm. Đến ngày 7-6, ông C xin nghỉ làm ở nhà. Đến 9-6, ông C đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám tại khu phân luồng khám sàng lọc.

Ngày 12-6, bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để xét nghiệm và đến ngày 13-6, cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, vì ông C là đội trưởng đội vệ sĩ nên không tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế. Bệnh viện đã xác định được 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến bệnh nhân C.

Những người này đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 13/13 trường hợp đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã tiến hành cách ly y tế tạm thời toàn bộ khu vực nơi nhóm vệ sĩ này ở.

Ngay trong đêm qua, bệnh viện Đức Giang cũng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Khoa Khám bệnh, thăm dò chức năng, chụp X-quang với khoảng 400 người.

Ông Thường cho biết, sáng nay, 400 mẫu xét nghiệm này sẽ có kết quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC