Đời sống

Hà Nội: "Ăn" liền 3 viên thuốc ngủ, bé 2 tuổi ngộ độc phải nhập viện

Duy Tiến
ANTD.VN - Thấy vỉ thuốc ngủ của người lớn để ngay trên bàn, cháu bé 2 tuổi ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) cầm nghịch rồi lấy 3 viên cho vào miệng ăn, khi gia đình phát hiện thì bé đã ngủ li bì…
Cháu bé được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn

Cháu bé được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu kịp thời một bé 2 tuổi ở huyện Hoài Đức bị ngộ độc thuốc ngủ.

Qua lời kể từ gia đình bệnh nhi, sau khi nghịch vỉ thuốc ngủ, bé đã lấy 3 viên nhét vào miệng và nhai. Khi gia đình phát hiện thì bé đã ngủ li bì.

Gia đình vội đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoài Đức rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, cho bé uống than hoạt tính và truyền dịch. Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe bé đã ổn định.

Theo bác sĩ Cao Thu Quế, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Xanh Pôn, trẻ uống nhầm thuốc ngủ vô cùng nguy hiểm, có thể gây rối loạn nhịp tim. Hơn nữa, hệ thống thần kinh của trẻ đang hoàn thiện, việc uống nhầm thuốc có thể dẫn đến tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì thế, các bậc phụ huynh không nên để thuốc trong tầm với của trẻ, đặc biệt là các loại thuốc an thần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC