Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Ấm áp "Tết nghĩa tình" ở phường Khương Đình

Phú Khánh
ANTD.VN - Trong không khí Xuân đang trải khắp phố phường, khu dân cư số 3, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bỗng náo nức hơn bao giờ hết, khi các cán bộ, chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân cùng bà con dân phố cùng gói bánh chưng trong ngày “Tết nghĩa tình”. 
Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân trao quà cho các hoàn cảnh có số phận không may mắn

Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân trao quà cho các hoàn cảnh có số phận không may mắn

Ngày 22-1 (tức 25 tháng 12 âm lịch), Công an quận Thanh xuân – CATP Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Khương Đình đã tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình” gói bánh trưng và trao tặng 50 suất quà cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em tàn tât, không may mắn.

Ông Bùi Quốc Huân, Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Khương Đình, phấn khởi cho biết, từ tối 21-1, nhà văn hoá sôi động với sự tham gia của các cụ già, thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của các chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân. Mọi người cùng chung tay gói những chiếc bánh chưng, cùng trò chuyện và ai cũng nở nụ cười tươi rói.

Ông Huân cho biết: “Những năm qua, bà con trong khu phố đã chung tay thực hiện được nhiều việc thể hiện tình làng nghĩa xóm, tương thân tương trợ đầy ắp tình người. Qua đó đã tạo cầu nối gắn kết người dân. Bằng hoạt động nhỏ nhưng rất thiết thực, hoạt động “Tết nghĩa tình” hôm nay càng xây dựng thêm cộng đồng dân cư đoàn kết cũng như giúp tăng hiệu quả quản lý an ninh trật tự”.

"Tết nghĩa tình" thực sự đã mang lại niềm vui, sự đoàn kết trong cộng đồng

"Tết nghĩa tình" thực sự đã mang lại niềm vui, sự đoàn kết trong cộng đồng

Tận tay trao các phần quà đến các gia đình khó khăn, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an Quận Thanh Xuân cho biết, hướng tới cụ thể hoá phương châm “mỗi ngày mỗi CBCS Công an quận Thanh Xuân làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và tấm lòng “Tương thân tương ái. Bâu ơi thương lây Bí củng”, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND Phường Khương Đình trao tặng những suất quà chúc mừng năm mới đến các hộ dân. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tình cảm của CBCS Công an quận gửi tới những hộ dân còn nhiều khó khăn trên địa bàn phường, thể hiện sự gắn kết giữa quân và dân. Mong muốn sự gắn bó chặt chẽ hơn nữa vớii nhân dân trên địa bàn phường nói riêng và toàn quận Thanh Xuân nói chung, tạo thành một tập thể thống nhất, đoàn kết, thân ái.

“Đây sẽ là cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó”, Đại tá Vũ Minh phương nói.

Khi Tết Nguyên đán đang gõ cửa mọi nhà. Trong công việc bộn bề những ngày cuối năm, Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Bá (ở số 4, 1/62, Bùi Xương Trạch, Khương Đình, nở nụ cười tươi, khi nhận những phần quà còn nóng hổi. Ông Nguyễn Thanh Bá chia sẻ trước lúc chia tay: “Việc triển khai hoạt động chăm lo, tặng quà tết cho người nghèo, người kém may mắn ở phường, là việc làm thiết thực, hơn nữa là sinh hoạt cộng đồng vui tươi, gắn kết giữa quân dân. Hoạt động này còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, động viên những người có công, người nghèo vươn lên trong cuộc sống, đón Tết vui tươi, đầm ấm. Chương trình này cũng là phần việc thiết thực thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Thủ đô”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC