Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Ai cũng muốn cách ly ở khách sạn thì khó quản lý và dễ lây nhiễm

Bảo Ngọc
ANTD.VN -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu vấn đề ai cũng muốn cách ly ở khách sạn sẽ có người được, người không, gây bức xúc và công tác quản lý sẽ khó khăn hơn, dễ lây nhiễm chéo...
Hà Nội: Ai cũng muốn cách ly ở khách sạn thì khó quản lý và dễ lây nhiễm ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý báo cáo tại đầu cầu Hà Nội

Chiều nay, 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã tổ chức phiên họp về công tác phòng, chống COVID-19.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP cho biết, trong 9 ngày qua Hà Nội không có ca mắc mới ngoài cộng đồng; có 1 trường hợp tái dương tính, 1 trường hợp công dân nhập cảnh vào Nhật Bản có kết quả dương tính; 1 trường hợp hết cách ly tại Hải Dương trở về Hà Nội nhưng có kết quả lần 2 dương tính, 1 trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả dương tính có liên quan đến Hà Nội.

Đối với các trường hợp này, thành phố đã triển khai ngay các biện pháp rà soát F1, F2 để tiến hành cách ly.

Hiện nay, tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm xong và cơ bản đã có kết quả, hiện chỉ có 1 trường hợp dương tính. Thành phố cũng đã mời tất cả các bệnh viện Trung ương, thành phố, bệnh viện ngoài công lập để triển khai chặt chẽ nhất, kiểm tra an toàn của bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao các quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn kiểm tra tại 3.600 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập để đảm bảo tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, bệnh viện trên địa bàn thành phố phải thực hiện phương án an toàn trong bệnh viện bởi đây là nơi có nguồn lây cao.

Liên quan đến việc cách ly người Việt Nam từ nước ngoài về, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng, nếu cách ly tại khách sạn sẽ không đáp ứng được bởi số lượng lớn.

Ai cũng có muốn cách ly ở khách sạn sẽ có việc người được, người không... gây bức xúc và công tác quản lý tại khách sạn sẽ khó khăn hơn, dễ lây nhiễm chéo, lây nhiễm ra cộng đồng. Vì vậy, TP Hà Nội đề xuất người về từ nước ngoài sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại khu vực quân đội quản lý.

“TP Hà Nội kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng đối với những nơi cách ly tập trung phải xét nghiệm xong sau hai lần có kết quả mới cho về các địa phương, tránh trường hợp như Hải Dương vừa qua” – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC