Chính trị - Xã hội

Hà Nội: 300 thí sinh bỏ thi, 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi đáng tiếc

Duy Anh
ANTĐ - Chiều 8-6, kết thúc môn thi cuối cùng kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội, toàn thành phố có 300 thí sinh bỏ thi và 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội năm nay kết thúc an toàn, không xảy sự cố, giao thông thuận tiện cho thí sinh di chuyển tới các điểm thi… Mặc dù thời tiết có mưa giông trưa và chiều ngày 8-6 nhưng không ảnh hưởng đến giờ đi thi hay giờ ra về của thí sinh.

Qua khảo sát của phóng viên tại một số Hội đồng thi: THPT Việt Đức; Trần Phú (quận Hoàn Kiếm); THPT Lê Quý Đôn; Kim Liên (quận Đống Đa); THPT Trương Định (quận Hoàng Mai);… cho thấy, không xảy ra sự cố đáng tiếc, không có giám thị vi phạm Quy chế thi, giao thông được thông suốt đảm bảo cho thí sinh di chuyển thuận lợi đến điểm thi.

Hà Nội: 300 thí sinh bỏ thi, 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi đáng tiếc ảnh 1

Thí sinh hồ hởi sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhiều áp lực

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay, Hà Nội tổ chức 154 điểm thi với 3.166 phòng thi. Kết quả thanh tra từ 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi cho thấy, toàn thành phố chỉ có 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì nguyên nhân rất đáng tiếc, khi các thí sinh này vẫn đem điện thoại vào phòng thi dù đã được nhắc nhở kỹ trước khi dự thi.

Trong tổng số 75.127 thí sinh đăng ký dự thi, có 300 thí sinh không dự thi. Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, phần nhiều trong số các thí sinh không đến dự thi là do các em đã được tuyển thẳng hoặc đỗ vào các trường chuyên.

Một số thí sinh bị ốm, không dự thi hoặc bỏ thi không có lý do có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THCS nhưng sẽ không được học hệ THPT trong các trường trung học mà chỉ có thể học tại các trung tâm GDTX hoặc thi lại vào năm sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC