Đời sống

Hà Nội: 2.000 túi "An sinh Công đoàn" hỗ trợ người lao động khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 11/9, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tới làm việc và trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động khó khăn một số doanh nghiệp và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai.
Hà Nội: 2.000 túi "An sinh Công đoàn" hỗ trợ người lao động khó khăn ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động

Tại huyện Thanh Trì, 1.000 Túi An sinh Công đoàn được hỗ trợ cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Trong đó, 225 suất dành cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì; 229 suất suất dành cho Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát; bàn giao 546 suất cho Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao 1.000 Túi An sinh Công đoàn cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Trong đó, 100 suất trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, trao 100 suất và quà tại Chốt trực thu dung F0 ( Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).

Tại quận Hoàng Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, nơi có trên 700 cán bộ, người lao động.

Đây là doanh nghiệp có mô hình “vùng xanh” được đánh giá cao. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự chủ động, nỗ lực của tổ chức Công đoàn, Công ty đã thực hiện “3 tại chỗ” với số lượng 60 người, được gắn biển “vùng xanh”. Hiện 100% người lao động được xét nghiệm hàng tuần; 95% người lao động được tiêm mũi 1 và 5% được tiêm mũi 2…

Trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, ông Chandan Singh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết do thực hiện giãn cách nên một số người lao động của Công ty đã không vào được Hà Nội để làm việc nhưng Công ty vẫn được trả lương đầy đủ.

Cũng trong ngày 11/9, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn thăm, tặng quà y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà cho tập thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC