Thể thao

“Hà Lan xứng đáng… về nước sớm”

Tiểu Quyên
ANTĐ - Đó là chia sẻ của danh thủ Hồng Sơn sau khi chứng kiến màn trình diễn kém ấn tượng của Cơn lốc màu da cam trong 2 lượt trận vừa qua.

- Trước EURO, anh từng đánh giá cao tuyển Hà Lan?

Danh thủ Hồng Sơn: Đúng vậy. Và có lẽ đó không phải đánh giá chỉ của riêng tôi nhất là sau màn khởi đầu cực kỳ ấn tượng tại vòng loại trước đó. Không thể phủ nhận Hà Lan là đội có hàng công mạnh nhất nhì EURO này.

Nhưng Hà Lan thời điểm này có vẻ đang đi ngược với nhận định nhiều người?

- Không ai còn nhận ra một Hà Lan vốn nổi tiếng với lối đá tổng lực đẹp mắt từng làm nên thương hiệu cho đội bóng, thay vào đó là một lối chơi bế tắc. Hà Lan năm nay chơi quá thực dụng và đặc biệt nhiều cá nhân chơi quá ích kỷ. Họ không biết chắt chiu cơ hội, không có trách nhiệm với chính bản thân mình. Nguy hiểm hơn, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Hà Lan cũng là điều rất đáng buồn. Tôi không thấy sự hào hứng trên khuôn mặt của họ. Màn trình diễn của những ngôi sao hàng công như Luuk de Jong, Dirk Kuyt, van Persie, Arjen Robben khiến người xem thất vọng hoàn toàn.

“Hà Lan xứng đáng… về nước sớm” ảnh 1
Những ngôi sao trên hàng công Hà Lan chưa thể hiện được nhiều ngoài sự ích kỷ

Anh nhận định thế nào về khả năng đi tiếp của Hà Lan?

Trên lý thuyết, cơ hội để Hà Lan vào tứ kết vẫn còn, dù đội bóng này đã có 2 trận thua liên tiếp. Song cơ hội là rất nhỏ. Nguy cơ sớm bị loại từ vòng bảng đang hiện hữu. Những gì đã trình diễn, chính là bản chất của Hà Lan năm nay. Và nếu họ có phải về nước cũng là xứng đáng.

Ngoài Hà Lan, còn đội bóng nào anh cảm thấy thất vọng?

-Có lẽ là Bồ Đào Nha. Tôi cho rằng đội bóng này cũng có nét gì đó giống Hà Lan. Chủ nghĩa cá nhân bị đặt cao hơn tinh thần đồng đội. Về lực lượng, năm nay Bồ Đào Nha không đồng đều, di chuyển, hỗ trợ, lên công về thủ đều kém. Trận thắng trước Đan Mạch cũng không mang lại sự thuyết phục. Bồ Đào Nha vẫn quá dựa dẫm vào Ronaldo. Điều đó là hết sức nguy hiểm. Nếu Bồ Đào Nha không tìm lại được hình ảnh của mình trong trận quyết định cuối cùng, họ cũng có nguy cơ về nước sớm giống Hà Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC