Kinh doanh

Hà Lan: Dùng iPad thay bảng đen và sách giáo khoa

Đỗ Mai
ANTĐ - Tháng 8 tới, Hà Lan sẽ triển khai chương trình sử dụng iPad để giảng dạy và học tập tại 11 trường học, trong đó có 3 trường học thuộc Thủ đô Amsterdam, và những ngôi trường nằm ở các thành phố như Emmen, Almere, Breda, Maastricht...

Việc sử dụng iPad làm phương thức dạy học khiến những ngôi trường này được gọi là “trường học Steve Jobs”. 1.000 học sinh từ 4-12 tuổi tại đây sẽ không cần đến bảng viết, phấn, sách giáo khoa hay cặp sách. Học sinh có thể tự chọn lựa nội dung, thời gian để tiếp thu môn học. Giáo viên không trực tiếp giảng bài mà “vào vai” người hướng dẫn cách sử dụng chương trình giáo dục trên iPad. “Trường học Steve Jobs” mở cửa từ 7h30-18h30. Phụ huynh sẽ không còn lo lắng con mình không tiếp thu đủ nội dung môn học nếu chẳng may phải nghỉ vài buổi lên lớp, do phần lớn thời gian, học sinh sẽ tự sử dụng phần mềm học tập trên iPad. Nội dung chính của giáo trình trên iPad là các trò chơi mang tính học tập.

Ông Gertjan Kleinpaste, Hiệu trưởng một trường thuộc thành phố Breda, Hà Lan cho rằng, đến năm 2020 mô hình giảng dạy điện tử này sẽ rất phổ biến.

(Theo Sina/China)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC