Chính trị - Xã hội

Gương 3 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy dũng cảm hy sinh: Biến đau thương thành hành động…

H.Q
ANTD.VN -  Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 207 “Tuyên truyền gương dũng cảm hy sinh quên mình của 3 cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy.

Một trong những mục đích, yêu cầu quan trọng của Kế hoạch số 207, đó là cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH biến đau thương thành hành động, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác để xứng đáng với sự dũng cảm hy sinh quên mình của các Liệt sỹ- Những người đồng chí, đồng đội thân yêu; những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu, xuất sắc của Công an Thủ đô.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 13h11’, ngày 01/8/2022, trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn tại số nhà 231 phố Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), các đồng chí Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Thượng úy Đỗ Đức Việt, cán bộ; Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, chiến sĩ nghĩa vụ, đã cứu nạn an toàn 08 người.

Trong lúc chiến đấu với “giặc lửa” và tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, cả ba đồng chí đã anh dũng hy sinh. Đây là tổn thất vô cùng to lớn của Công an thành phố Hà Nội cũng như toàn lực lượng CAND và gia đình, đồng chí, đồng đội.

Trước đó, vào hồi 08 giờ 52’ cùng ngày, xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), cả ba đồng chí trên đã tham gia chữa cháy, cứu nạn và đã cứu nạn an toàn 02 người là anh Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 1979, trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn) và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1985, trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình).

Đây là những hình ảnh đẹp, thể hiện phong cách người Công an nhân “Bản lĩnh- Nhân văn- Vì Nhân dân phục vụ” và tinh thần trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng hy sinh vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Để tri ân các Liệt sĩ và lan tỏa những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Thủ đô, Công an thành phố xây dựng kế hoạch tuyên truyền gương dũng cảm hy sinh quên mình của 3 Liệt sỹ.

Yêu cầu đầu tiên của của Kế hoạch số 207, là tuyên truyền sâu rộng trong toàn CATP và các tầng lớp Nhân dân gương dũng cảm hy sinh quên mình trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu người của Liệt sỹ Đặng Anh Quân, Liệt sỹ Đỗ Đức Việt và Liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc; phổ biến, quán triệt nghiêm túc các văn bản liên quan của Công an Thành phố về gương dũng cảm hy sinh quên mình của 3 Liệt sĩ.

Cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ biến đau thương thành hành động, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác để xứng đáng với sự dũng cảm hy sinh quên mình của các Liệt sỹ- Những người đồng chí, đồng đội thân yêu; những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu, xuất sắc của Công an Thủ đô.

Gắn công tác tuyên truyền với đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống Công an Thủ đô Anh hùng; tiếp tục, củng cố, bồi đắp cho cán bộ, chiến sĩ niềm tin, lòng tự hào về truyền thống, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì bình yên của cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Trong thời gian tới, các đơn vị, địa bàn sẽ chủ động tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng học tập gương hy sinh dũng cảm của 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy.

Đó là tinh thần tận tụy, ý thức trách nhiệm cao với công việc; là bản lĩnh, lòng dũng cảm, không quản nguy hiểm, sẵn sàng hy sinh quên mình để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy; giữa biển lửa bủa vây giăng lối nhưng vẫn tìm kiếm, cứu nạn để sự sống hồi sinh.

Là hành động mang đầy ý nghĩa nhân văn, cứu nạn an toàn 10 người, đem lại hạnh phúc cho nhiều gia đình. Sự hy sinh của 3 đồng chí trong thời bình, góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô Anh hùng, sẵn sàng vì nước, vì dân, quên thân phục vụ.

Theo chỉ đạo của CATP, các đơn vị, địa bàn sẽ đưa các nội dung tuyên truyền vào nội dung họp đơn vị, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể và gắn với tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; Công an Thủ đô phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh”…

Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động nắm chắc diễn biến tư tưởng và động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ tự hào, phát huy truyền thống Công an Thủ đô Anh hùng, noi gương sáng của ba Liệt sĩ, nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm với công việc, quyết tâm vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC