Thể thao

Guardiola tiết lộ điểm đến tiềm năng

Đức Anh

ANTĐ - 2 tuần sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với người khổng lồ của bóng đá Đức, Bayern Munich, huấn luyện viên Pep Guardiola đã nói về điểm đến tiềm năng trong tương lai. 

Theo cựu huấn luyện viên của Barcelona, ông quyết định rời Bayern Munich bởi vì muốn đến làm việc tại Premier League.
Huấn luyện viên Pep Guardiola công khai kế hoạch tới làm việc ở Premier League

Huấn luyện viên Pep Guardiola công khai kế hoạch tới làm việc ở Premier League

Huấn luyện viên Pep Guardiola công khai kế hoạch tới làm việc ở Premier League

“Tôi muốn thử sức tại Premier League. Đó là lý do vì sao tôi đã không làm mới bản hợp đồng với Bayern Munich” - Guardiola nói trong cuộc họp báo hôm nay (5-1) - “Tôi chưa quyết định sẽ tới dẫn dắt đội bóng nào. Tôi hài lòng với cuộc sống và những gì làm được tại Bayern Munich nhưng muốn tìm kiếm thử thách mới”.

Guardiola đã được Man City liên hệ mạnh mẽ trong những tháng gần đây, nhưng M.U, Arsenal và Chelsea cũng thể hiện sự quan tâm tới chiến lược gia 44 tuổi này.

Hồi tháng trước, Tổng giám đốc của Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge xác nhận Guardiola sẽ chia tay đội bóng xứ Bavaria trong mùa hè năm nay.

“Chúng tôi biết ơn Guardiola vì tất cả những gì ông ấy mang lại cho đội bóng từ năm 2013” - Rummenigge cho biết. “Tôi tin rằng Pep và các cầu thủ của chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong quãng thời gian còn lại của mùa giải đến hoàn thành các mục tiêu - đặc biệt là khi biết rằng Pep sẽ chia tay Bayern Munich sau đó”.

Vài ngày sau khi Guardiola quyết định không gia hạn hợp đồng với Bayern Munich, Man City tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa cựu huấn luyện viên của Barcelona về Etihad. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC