Kinh doanh

Google nghiên cứu tạo ra quần áo thông minh

Khánh Chi
ANTĐ - Hãng Google vừa thông báo, đang làm việc với hãng Levi Strauss - nhà sản xuất quần jean nổi tiếng của Mỹ, để tạo ra quần áo từ loại vải đặc biệt có khả năng điều khiển màn hình cảm ứng. 

Google nghiên cứu tạo ra quần áo thông minh ảnh 1

Trong Dự án Jacquard - tên dự án lấy theo tên người phát minh ra một loại máy dệt, đối tác đầu tiên của “gã khổng lồ” Google là Levi Strauss. Dự án Jacquard được phát triển bởi một nhóm có tên Các dự án và công nghệ tiên tiến (ATAP) thuộc Google. 

Emre Karagozler, một thành viên của nhóm ATAP cho biết, họ đang tạo ra các loại vải có tính tương tác bằng cách dệt sợi chỉ dẫn điện vào sợi vải. Loại chỉ đặc biệt này có thể hiển thị hoặc nằm lẫn bên trong sợi vải, tùy theo ý định tạo hình của nhà thiết kế. Độ dẫn diện được giới hạn vào một số phần của miếng vải hoặc cũng có thể là toàn bộ miếng vải. Chỉ dẫn điện sẽ được nối vào các mạch nhỏ, không lớn hơn nút áo khoác, cho phép sử dụng thuật toán để nhận dạng những cái chạm hoặc động tác tay. Dữ liệu sẽ được truyền không dây cho điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác, cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn bằng cách vuốt lên vải. “Loại vải thông minh này có thể căng giãn và giặt, giống như loại vải thông thường” - Karagozler cho biết.

Theo CTVnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC