Kinh doanh

Google+ có thực sự chết yểu?

Yến Sào
ANTĐ -  Theo lời vị lãnh đạo mới của Google+, mạng xã hội này vẫn "đang thay đổi" theo một tầm nhìn mới.

Ra đời sau Facebook và năm và thành công cũng chưa mỉm cười với trang mạng xã hội này, Google+ trở nên chơi vơi hơn bao giờ hết, kể từ khi Vic Gundora- cha đẻ của mạng xã hội này rời khỏi Google vào năm ngoái.
Những tưởng đây chính là cái kết cho Google+thì Bradley Horowitz- người kế nhiệm của Gundora đã đứng lên khẳng định: "Google+ sẽ thay đổi. Chúng tôi đang có một cuộc "phục hưng'"đối với suy nghĩ về Google+ và mục đích của mạng xã hội này", Horowitz khẳng định trong một hội thảo bên lề sự kiện Google I/O.

Google+ có thực sự chết yểu? ảnh 1

Bradley Horowitz

Một câu hỏi lớn đặt ra khi Google quyết định tách rời dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos ra khỏi mạng xã hội này để trở thành mạng xã hội độc lập. Điều này chứng tỏ Google đã khởi động để tham gia vào cuộc cạnh tranh lớn khi mà Dropbox ra mắt Carousel còn Yahoo cải tiến Flickr.

Phiên bản Photos mới sẽ đặc biệt đặt trọng tâm vào khả năng tìm kiếm và sắp xếp ảnh. Với bộ nhớ không giới hạn, Photos cho phép người dùng quản lý ảnh tốt hơn bằng cách tự động sắp xếp các bức ảnh theo chủ đề (ví dụ, ảnh gia đình hoặc ảnh chụp hóa đơn).

Google+ có thực sự chết yểu? ảnh 2

Theo Horowitz, mục đích của Google khi tách rời dịch vụ lưu ảnh khỏi Google+ là để giúp người dùng Google+ có thể kết nối dựa trên sở thích của mình.

Tính năng Photos được cho là không còn phù hợp với tầm nhìn mới dành cho mạng xã hội của Google: "Chúng tôi không thấy rõ tính năng quản lý ảnh cá nhân thì phù hợp với nhiệm vụ của Google+ ra sao. Lượng ảnh mà chúng ta chia sẻ chỉ chiếm một phần nhỏ trong số những bức ảnh mà chúng ta chụp".

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC