Kinh doanh

Google: 12,4% các thiết bị Android đã cài đặt Android Lollipop

Yến Sào
ANTĐ -  Tỷ lệ thiết bị di động được cài đặt hệ điều hành Android Lollipop tăng nhẹ, Android KitKat vẫn phiên bản Android phổ biến nhất hiện nay
Theo số liệu được cung cấp bởi chính Google – “cha đẻ” của hệ điều hành mở Android, phiên bản hệ điều hành mới nhất có tên Android Lollipop hiện đã được cài đặt trên 12,4% trong số tất cả các thiết bị chạy Android được kiểm soát bảo Google. Google dựa trên dữ liệu truy cập từ các thiết bị Android vào các ứng dụng Google Play trong thời gian 7 ngày kết. Kết quả được thống kê lại vào ngày 01/6/2015 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên Android Lollipop vượt qua mốc 10%.
Google: 12,4% các thiết bị Android đã cài đặt Android Lollipop

Theo đó, Android 5.1, phiên bản hệ điều hành mới nhất mới chỉ được cài đặt trên 0,8% các thiết bị chạy Android. Bao gồm cả những trường hợp đặc biệt đó là một số mẫu Nexus được cài đặt sẵn Android 5.1 Lollipop. Phiên bản Lollipop 5.0 phổ biến hơn với 11,6%.

Google: 12,4% các thiết bị Android đã cài đặt Android Lollipop ảnh 2


Hiện tại, phiên bản Android 4.4 KitKat vẫn là phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất chiếm 39,2% số thiết bị đang chạy Android. Tiếp sau đó là Android Jellybean tương ứng với các phiên bản 4.1, 4.2, 4.3 chiếm tỷ lệ 37,4%.

Theo Google

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC