Pháp luật

Gọi điện dò la, biết chủ nhà đi vắng liền đến “ăn” hàng

Trường Văn
ANTĐ - Do có quen biết ngoài xã hội, Đinh Tân Trào (SN 1994) trú tại Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa đã gọi điện trước cho nạn nhân Phạm Huy Hoàng ở đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để dò la, rồi mới đến trộm cắp tài sản.
Gọi điện dò la, biết chủ nhà đi vắng liền đến “ăn” hàng ảnh 1 Đối tượng Đinh Tân Trào

Khoảng 20h ngày 10-10, tổ công tác CAP Xuân Đỉnh do Thiếu tá Nguyễn Hồng Việt, Phó trưởng CAP là tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau bằng xe máy có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua đó phát hiện nam thanh niên ngồi sau là Đinh Tân Trào đeo một ba lô bên trong có 1 máy ảnh nhãn hiệu Canon màu đen, 1 ống kính nhãn hiệu Canon và 4 triệu đồng. Trào không giải thích được nguồn gốc số tài sản nói trên nên tổ công tác đã lập biên bản đưa 2 nam thanh niên về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. Tại đây, Đinh Tân Trào đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Gọi điện dò la, biết chủ nhà đi vắng liền đến “ăn” hàng ảnh 2
Số tài sản mà Đinh Tân Trào trộm cắp tại nhà anh Phạm Huy Hoàng

Theo đó, do có quen biết từ trước, khoảng 19h ngày 10-10, Trào gọi điện cho anh Phạm Huy Hoàng thì được biết anh Hoàng không có nhà nên đã mang một chiếc ba lô màu đen và thuê anh Nguyễn Thiện Ký, làm nghề “xe ôm” đi đến phòng trọ của anh Hoàng tại đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo. Trào dùng chìa khóa đánh trước mở cửa phòng trọ và lấy đi máy ảnh, ống kính cùng số tiền 4 triệu đồng của anh Hoàng cho vào ba lô và khóa cửa phòng cẩn thận, rồi yêu cầu anh Ký chở về nhà.

Theo trình báo của anh Phạm Huy Hoàng, tổng giá trị tài sản mà Trào lấy trộm của anh trị giá khoảng 70 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC