Chính trị - Xã hội

Giúp người dân tìm lại chiếc túi chứa gần 1 tỷ đồng

LN
ANTD.VN - Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã giúp ông Nguyễn Văn Đức (SN 1966, trú tại xã Xuân Đình) tìm được chiếc túi chứa gần 1 tỷ đồng bị đánh rơi.

Khoảng 14h30 ngày 27-11, Công an xã Xuân Đình nhận được trình báo của người dân về việc bị đánh rơi chiếc túi đựng gần 1 tỷ đồng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã huy động CBCS tiến hành xác minh, rà soát camera dọc các tuyến đường; đồng thời động viên người mất tài sản bình tĩnh phối hợp truy tìm. Sau hơn 3 giờ, lực lượng Công an xã đã xác định được người nhặt được chiếc túi, và trao lại số tiền cho người bị mất.

Giúp người dân tìm lại chiếc túi chứa gần 1 tỷ đồng ảnh 1

Lực lượng Công an hỗ trợ tìm lại gần 1 tỷ đồng đánh rơi

Được biết, ông Nguyễn Văn Đức, trên đường đi làm từ nhà đến trụ sở UBND xã Xuân Đình đã đánh rơi một túi xách, bên trong có gần 1 tỷ đồng. Đây là số tiền chi trả chế độ chính sách cho công dân trên địa bàn.

Thông qua dữ liệu camera, Công an xã Xuân Đình đã xác minh được bà Đoàn Thị Tâm (SN 1976, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ), vô tình đi ngang qua tuyến đường nhặt được túi xách và đang tìm cách liên hệ để trả lại người đánh rơi. Công an xã Xuân Đình đã đưa bà Tâm gặp và trực tiếp trao trả túi xách cho người đánh rơi cùng đầy đủ số tiền bên trong.

Trong tâm trạng vừa xúc động vừa vui mừng, ông Đức đã viết thư gửi lời cảm ơn đến người nhặt được chiếc túi và các CBCS nỗ lực giúp đỡ ông tìm lại tài sản: "Lúc nhận lại tiền, tôi vô cùng cảm động, rất cảm ơn các đồng chí Công an xã trong thời gian một buổi chiều vất vả đã nhanh chóng lần tìm được người nhặt chiếc túi bên trong đựng tiền và trao trả lại cho tôi”.

Sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của Công an xã Xuân Đình cũng như thiện chí của bà Tâm đã được chính quyền và nhân dân ghi nhận, biểu dương. Bằng những việc làm tốt hết lòng vì dân, lực lượng Công an xã đã tạo được sự đồng thuận, góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an xã với nhân dân trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC