Chính trị - Xã hội

Giúp đỡ một sản phụ “mẹ tròn con vuông” sau khi cầu cứu chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Châu Anh
ANTD.VN -  Vài giờ đồng hồ trôi qua, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu và Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng, cán bộ Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vẫn chưa hết cảm giác bồi hồi khi vừa hỗ trợ một sản phụ sinh con thành công ngay tại một phòng khám cách chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của các anh khoảng 200m.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông tin, vào khoảng 8h ngày 31-7, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của Công an phường đặt ở cổng làng nghề Xuân Đỉnh, các CBCS CAP trực chốt đã hỗ trợ, giúp đỡ một sản phụ sinh con ngay tại một phòng khám cách chốt 200m. Tại thời điểm đó, Trung tá Nguyễn Văn Đồng cùng các CBCS trực chốt thấy một người phụ nữ mặc áo bluse trắng chạy hớt hải về phía chốt gọi “các anh ơi giúp chúng em với”. Nghĩ có vụ gây rối nên chỉ huy cùng 2 CBCS CAP Xuân Tảo đã theo người phụ nữ đến phòng khám. Tuy nhiên, tại đây, các anh đã gặp một tình huống hết sức bất ngờ.

Giúp đỡ một sản phụ “mẹ tròn con vuông” sau khi cầu cứu chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đại úy Nguyễn Đình Chiểu và cán bộ phòng khám kịp thời đưa sản phụ Đinh Thị N đến cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau khi chị sinh xong

Sản phụ Đinh Thị N (SN 1997) trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm nghi mình sắp sinh nên đã đến phòng khám gần nhà để kiểm tra. Tại đây, các bác sỹ của phòng khám phát hiện chị N sắp sinh nên đã gọi xe cấp cứu để đưa chị đi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhưng không được nên đành “đánh liều” gọi cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ trực chốt.

Rất nhanh và linh hoạt, chỉ huy CAP Xuân Tảo đã bố trí xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, CSKV CAP Xuân Tảo đưa sản phụ đi cấp cứu. Để đảm bảo nhanh chóng khi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên đường, các anh còn bố trí thêm một xe cảnh sát của CAP do Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng điều khiển đi trước dẫn đường.

Tuy nhiên khi vào xe ô tô của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, các cán bộ y tế nhận định chị N sắp sinh. Đại úy Chiều cùng Thiếu tá Lộng cùng các nhân viên y tế phòng khám đã nhanh chóng hỗ trợ chị N đưa vào phòng khám để sinh con.

Lo sợ những biến chứng nên ngay khi chị N vừa sinh, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu và Thiếu tá Nguyễn Văn lộng tiếp tục nhận lệnh đưa 2 mẹ con chị N đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Giúp đỡ một sản phụ “mẹ tròn con vuông” sau khi cầu cứu chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Em bé vừa chào đời trong vòng tay của cán bộ y tế trên xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu

Trò chuyện với tôi, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu bày tỏ, bản thân vừa qua cảm xúc được làm cha cách đây hơn 1 năm, và cũng mới về nhận công tác tại CAP Xuân Tảo chưa đầy 1 tháng, song khi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này, với anh có một cảm xúc thật khó tả. Đó là sự luống cuống nhưng cũng nhắc mình phải bình tĩnh, là niềm vui xen lẫn sự hồi hộp. “Trên đường di chuyển, dù mình rất lo lắng nhưng tôi vẫn cố gắng động viên sản phụ, nói chuyện vui vẻ để tuyến đường ngắn lái. Cũng may mắn, với chiếc xe cảnh sát của CAP, khi chúng tôi đi qua, tất cả các chốt kiểm soát đều tạo điều kiện thuận lợi đưa sản phụ đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất” – Đại úy Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC