Pháp luật

Giữa mùa dịch, 2 nam thanh niên mang súng tự chế đi bắn chim

Đức Mạnh
ANTD.VN - Cùng với vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17 của UBND TP, hai nam thanh niên còn mang theo một khẩu súng săn để đi... bắn chim. Vụ việc đã được chuyển về Đội Cảnh sát hình sự CAH Mỹ Đức điều tra xử lý.

Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức cho biết, khoảng 17h50 ngày 28-7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Tam Chúc - Khả Phong để phòng chống dịch Covid-19, tổ công tác Công an xã Hương Sơn phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy, trong đó có một người đang cầm khẩu súng săn.

Giữa mùa dịch, 2 nam thanh niên mang súng tự chế đi bắn chim ảnh 1

Hai nam thanh niên mang súng săn đi bắn chim trong ngày thực hiện giãn cách xã hội

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính nam thanh niên, xác định 2 người là Nguyễn Văn Cường (SN 1994) và Nguyễn Xuân Thủy (SN 1991) đều trú tại thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn.

Căn cứ vào hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, tổ công tác Công an xã Hương Sơn đã lập biên bản đưa 2 nam thanh niên về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Giữa mùa dịch, 2 nam thanh niên mang súng tự chế đi bắn chim ảnh 2
Khẩu súng 2 nam thanh niên tự lắp ráp mang đi bắn chim

Tại cơ quan công an, Cường và Thủy khai nhận đã đặt mua linh kiện trên mạng xã hội và về tự lắp hoàn thiện thành khẩu súng săn. Ngày 28-7, Cường và Thủy rủ nhau đi bắn chim trên tuyến đường Tam Chúc - Khả Phong nhưng không thu được “sản phẩm” và trên đường về thì bị tổ công tác phát hiện, kiểm tra.

Công an xã Hương Sơn đã hoàn tất hồ sơ chuyển Đội Cảnh sát hình sự CAH Mỹ Đức xác minh, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC