CLB sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền:

Giữ vững phẩm chất người chiến sỹ CAND

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 17-11, Câu lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền tổ chức tổng kết 10 thành lập. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, nguyên Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Hà Nội; cùng hơn 35 hội viên Câu lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền, dự buổi lễ.

Ngày 21/11/2012, CLB sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền được thành lập. Ban chủ nhiệm có 5 đồng chí, trong đó 1 đồng chí Phó trưởng Công an phường tham gia giữ chức Phó chủ nhiệm CLB.

Giữ vững phẩm chất người chiến sỹ CAND ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi cùng Ban chủ nhiệm và hội viên CLB sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền

Ban đầu có 20 hội viên, đến nay CLB đã phát triển được 35 hội viên, trong đó có 18 đồng chí có cấp hàm từ Thượng tá đến Đại tá; 17 đồng chí có cấp hàm từ Đại úy đến Trung tá. Các hội viên là những cán bộ đã nghỉ hưu công tác tại cơ quan Bộ, CATP, Công an các quận, huyện, phường…hiện cư trú trên địa bàn phường Cầu Dền.

Được sự hướng dẫn của Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Thành phố Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của BCH Công an quận Hai Bà Trưng, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, Công an phường cùng sự đoàn kết, nhất trí của các hội viên, hoạt động của CLB đã được duy trì theo nề nếp với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút nhiều hội viên mới tham gia sinh hoạt.

Trong thời gian qua, CLB có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm tiếp tục giữ vững phẩm chất người chiến sỹ Công an nhân dân, tích cực tham gia các phong trào và công tác xã hội tại địa phương. Là nhân tố tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng Công an phường. Các hội viên tích cực tham gia các tổ chức của phường như: Bí thư chi bộ, cấp ủy, phụ nữ, người cao tuổi, hội khuyến học … hầu hết hội viên đều tham gia hoạt động của các đoàn thể địa phương.

Các hội viên luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, công tác xã hội ở cơ sở và có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nơi cư trú. Câu lạc bộ luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt ôn lại truyền thống, thăm hỏi, tặng quà các hội viên già yếu, bệnh tật...

Nhiều hội viên thể hiện vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận ở cơ sở và tích cực trong phát động, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Không ngơi tinh thần “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”, nhiều hội viên tham gia lực lượng bảo vệ dân phòng tuần tra ngày đêm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Các hội viên cũng đã chủ động phối hợp tuyên truyền Luật giao thông đến với giáo viên và các cháu học sinh trường THCS Tô Hoàng; chủ trì, kết hợp với Ủy ban MTTQ VN phường tổ chức mời Bệnh viện Mắt TW khám mắt miễn phí đối với các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Thay mặt CLB sỹ quan Công an hưu trí phường Cầu Dền, Thượng tá Chu Nghiêm, Chủ nhiệm CLB khẳng định, là những người chiến sỹ Công an nhân dân đã hoàn thành nhiệm vụ, nay được nghỉ hưởng chế độ nhưng từng hội viên luôn nghi nhớ 6 điều dạy của Bác Hồ kính yêu đối với Công an nhân dân, luôn là người gương mẫu của địa phương, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm mọi đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.