Chính trị - Xã hội

Giữ vững an ninh trật tự địa bàn

Quang Trường
ANTD.VN - Phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những địa bàn có nhiều tuyến phố một chiều (đối với ô tô) và cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám, cửa hàng kinh doanh vàng bạc...  Chính vì thế, công tác giữ gìn ANTT, TTĐT và TTATGT nơi đây luôn là vấn đề “nóng”, được lực lượng Công an sở tại quan tâm thực hiện.
Tổ công tác phường Bùi Thị Xuân tuần tra địa bàn

Tổ công tác phường Bùi Thị Xuân tuần tra địa bàn

Để giữ vững ANTT, TTĐT và TTATGT trên địa bàn, ngoài những kế hoạch nghiệp vụ được BCH - CAP xây dựng, triển khai có hiệu quả trong đó đặc biệt là công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ cũng được trú trọng phát huy, lan tỏa mạnh mẽ xuống từng người dân.

Thiếu tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng CAP Bùi Thị Xuân cho biết:  “Nhận thức rõ điều này, BCH - CAP luôn chú trọng tuyên truyền sâu rộng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ trên toàn địa bàn, huy động được cả hệ thống chính trị, nhân dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã bám sát vào thực tiễn cuộc sống, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân. Các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật, ý thức và khả năng tự phòng, tự quản về ANTT của mỗi người dân”.

Nhiều mô hình như  “Tự phòng, tự quản” được CAP Bùi Thị Xuân tích cực vận động cán bộ, nhân dân, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn quan tâm thực hiện, nhằm nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và khả năng tự phòng, tự quản về ANTT.

Trong đó, lực lượng công an luôn giữ vai trò nòng cốt, tổ chức có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân tham gia kiểm tra, giám sát, thảo luận góp ý hoàn thiện biện pháp tự phòng, tự quản có hiệu quả và đóng góp sức người, sức của phục vụ tốt công tác đảm bảo ANTT.

Trung tá Mai Vân Anh, Phó trưởng CAP Bùi Thị Xuân chia sẻ: “Với đặc thù là địa bàn có nhiều tuyến phố một chiều và cũng là địa bàn tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám, cửa hàng kinh doanh vàng...  Chính vì thế, công tác giữ gìn ANTT, TTĐT và TTATGT luôn là vấn đề được CAP Bùi Thị Xuân quan tâm thực hiện”.

Để làm tốt công tác giữ gìn ANTT, TTĐT và TTATGT, BCH - CAP Bùi Thị Xuân thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, năng lực, sở trường của CBCS, từ đó sắp xếp, điều chỉnh phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng CBCS. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng luôn được chỉ huy CAP quán triệt đến từng CBCS.

Đặc biệt, thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP ký kết với các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô, CAP Bùi Thị Xuân đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Sau thời gian triển khai và thực hiện quy chế này, tình hình ANTT trên địa bàn đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Các tổ công tác tham gia giữ gìn ANTT, TTĐT và TTATGT tại khu vực các bệnh viện, cơ sở y tế luôn làm tốt công tác nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong và ngoài khu vực bệnh viện, nhất là các hoạt động cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo, cò mồi khám chữa bệnh… 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC